Liên hoan các dòng họ, hơn 100 bộ gia phả được trưng bày

Hơn 100 bộ gia phả do Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP.HCM thực hiện trong gần 20 năm qua là điểm nhất thú vị của Liên hoan các dòng họ tại TP.HCM.
   Từ ngày 3 - 9/4/2017, Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen TP,HCM, liên hoan các dòng họ với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động vô cùng phong phú, gắn liền với đời sống, truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng của ông bà, tổ tiên của đông đảo nhân dân Việt Nam. Đây là sự kiện Liên hoan các dòng họ lần đầu tiên được tổ chức bới Viện Lịch Sử Dòng họ TP.HCM cùng Công ty cổ phần dịch vụ Du lịch Phú Thọ & Công ty đầu tư phát triển Văn hóa và xúc tiến TM SG.
   Trong khuôn khổ buổi liên hoan dòng họ, sẽ có không gian trưng bày hàng nghìn sản phẩm thờ cúng khác nhau, và đặc biệt là khu trưng bày, nơi hội tụ với hơn 100 bộ gia phả ghi chép lại gốc gác các dòng họ trên khắp cả nước,do Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP.HCM thực hiện trong gần 20 năm qua.
Liên Hoan Văn Hóa Dòng Họ
   Đến với buổi hội thảo liên hoan dòng họ, du khách thập phương sẽ được tọa đàm, tham luận với các nhà nghiên cứu văn hóa dòng họ, các ban liên lạc trong các dòng họ lớn với nhiều chủ đề giá trị như : Bàn thờ gia tiên của người Nam bộ, Văn hóa dòng họ và gia phả của người Việt, Truyền thống văn hóa, võ đạo từ thời Hùng Vương đến các dòng họ Việt Nam hiện nay, gia phả các dòng họ Trương, gia phả họ Phan, gia phả họ Nguyễn, gia phả họ Trần, cùng các dịch vụ thiết kế gia phả trong xã hội hiện nay. Thêm vào đó là rất nhiều hoạt động mang tính dân tộc như : Ẩm thực chợ quê, các món ăn dân gian, Lễ hội bánh, Trò trơi dân gian, Trưng bày các đặc sản vùng miền...Hứa hẹn sẽ là 1 tuần đầy thủ vị cho những ai đang quan tâm tới giá trị văn hóa này.